Italian Food
Capricciosa Pasta ...
Capricciosa Pasta ...
Home » , » Vầng mặt trời của nền ẩm thực Ý

Vầng mặt trời của nền ẩm thực Ý

Được ví như “vầng mặt trời” của nền ẩm thực Ý, pizza giờ đây là sự lựa chọn khó chối từ và không còn xa lạ của mọi người dân trên thế giới và ngay tại Việt Nam. Pizza là sự kết hợp điêu luyện, hoàn hảo của nghệ thuật ẩm thực và tay nghề của những đầu bếp hàng đầu nước Ý.

pizza-capricciosa
Pizza Capricciosa
Pizza chính là đại diện tiêu biểu nhất cho phong cách hòa trộn độc đáo. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của bột bánh mịn, lớp vỏ bánh mỏng được nướng đều tay, tạo thành lớp áo giòn thơm ngon. Phủ trên bánh là một lớp phô mai mozzarella vàng óng, béo ngậy, thêm lớp sốt cà chua mịn màng. Trên cùng mặt bánh rắc một ít lá thơm origano.
Pizza-mozzarella
Pizza Mozzarella
Pizza hiện đại ra đời vào năm 1889 và chiếc bánh pizza đầu tiên được đặt tên là Margherita theo danh của vị hoàng hậu Ý thời đó, với thành phần ban đầu chỉ có cà chua, pho mát mozzarella (một loại pho mát được làm từ sữa trâu) và lá thơm origano, những thành phần đã tạo nên ba màu đỏ, trắng và xanh lá cây tượng trưng cho quốc kỳ Ý.
pizza-napoletana
Pizza Napoletana
Pizza có nhiều hình dạng khác nhau, từ hình tròn, tới hình vuông, hình bầu dục hay hình mái chèo, nhưng phổ biến nhất là pizza hình tròn (pizza tonda). Để có được 1 chiếc bánh pizza tonda (pizza hình tròn) hoàn chỉnh phục vụ khách hàng thì phải trải qua nhiều công đoạn theo trình tự, bao gồm đầy đủ các thành phần và đòi hỏi kinh nghiệm của người đầu bếp.
pizza
Pizza
Người dân Ý thưởng thức Pizza hàng ngày và quanh năm, họ cho rằng pizza là món ăn thích hợp với mọi hoàn cảnh, mọi thời tiết. Nhưng những người sành ăn nhất lại bảo: pizza tuyệt nhất khi thưởng thức vào mùa đông. Bất kể bên ngoài những cơn gió mùa thổi vi vút, bất kể bầu trời xám bạc và những hàng cây đứng run rẩy, bạn hãy bước vào một không gian Ý ấm cúng, chọn một góc ngồi bên cửa sổ và đợi chiếc bánh pizza được mang ra. Những chiếc pizza “hot & fresh” tại nhà hàng Capricciosa số 07 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội mang đúng phong vị của văn hoá ẩm thực Ý 
Pizza-Olive
Pizza Olive
Mùa đông đang đến, bạn hãy để pizza lan tỏa sự ấm áp tới bạn và bè bạn, cũng như cách mà pizza đã lan tỏa và cuốn hút với cả thế giới…
Một số địa chỉ mang thương hiệu "Pizza ngon tại Hà Nội"
- Tầng 5 Vincom Center, 191 Bà Triệu1 Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội (Điện thoại: 04 6250 1515)
- Capricciosa số 07 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Điện thoại: 04.37 35 06 06)
SHARE

About Xuân Vũ